Chăm sóc khách hàng: 0963.064.064

Sản phẩm chính hãng

Bảo hành dài hạn

Giao hàng toàn quốc

Hỗ trợ 24/7

Banner-2-1
Banner-2-2
Banner-2-3
Bạn chọn điện thoại BlackBerry Q10 hay BlackBerry Z30 ?
Đăng ngày 13:00, 28/03/2017

Bạn đang phân vân giữa BlackBerry Q10 và BlackBerry Z30. Vậy BlackBerry Q10 phù hợp với ai và tại sao là Z30 chứ không phải là Q10? Bài viết gửi đến bạn với hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm một chiếc máy phù hợp.

BlackBerry Q10 và bàn phím qwerty vật lý

Bạn chọn BlackBerry Q10 hay BlackBerry Z30

Ưu điểm:

 

Bên cạnh việc được trải nghiệm sự cách tân khi mang trong mình sức mạnh của nền tảng BlackBerry 10, Q10 giữ được nét truyền thống độc đáo gắn liền với thương hiệu BlackBerry là bàn phím Qwerty. Với Q10 người dùng có thể kết hợp sử dụng tính năng Type N Go để hỗ trợ thao tác nhanh hơn, thế mạnh khi soạn thảo tin nhắn hay trao đổi thông điệp liên tục là những nét nổi bật được đan xen giữa cũ và mới.

Q10 quay film đẹp và chụp ảnh tốt, đặc biệt màn hình Super Amoled thể hiện khá tốt các điểm nhấn màu nếu so với màn hình Z30

 

Khuyết điểm:

 

Q10 có màn hình vuông, lượng ứng dụng có sẵn và độ tương thích với ứng dụng, game Android bị giới hạn, nhất là game. Chơi game trên màn hình vuông của Q10 không thích mắt như khi chơi trên Z30. Không gian thao tác hơi hẹp vì giao diện BB10 được xây dựng cho thiết bị cảm ứng.

Khi quay video trên Q10 người dùng sẽ thấy có chút hạn chế so với Z30, đó là góc nhìn. Bởi màn hình cảm ứng nhỏ hơn so với Z30 khiến Q10 bị hạn chế về thao tác và khi quay video.

 

BlackBerry Z30 với màn hình cảm ứng lớn 5 inch, cấu hình phần cứng mạnh mẽ vận hành trên nền tảng BlackBerry 10. Bàn phím cảm ứng trên Z30 được nhận xét là thoải mái hơn khi thao tác.

 

Ưu điểm:

 

Z30 tương thích tốt với những ứng dụng đang hỗ trợ cho Z10 hay cả những ứng dụng của Android. Điều này khiến người dùng có thể thoải mái trải nghiệm ngay khi vừa sở hữu.

Vi xử lý mạnh mẽ và GPU tích hợp cùng BlackBerry Natural Sound kết hợp với màn hình 5inch biến Z30 thành công cụ giải trí mạnh mẽ. Đây cũng là điểm nhấn của Z30 trong mắt người dùng yêu thích việc chơi game trên di động.

OS10.2.1 hỗ trợ USB OTG, giúp Z30 dễ dàng giao tiếp với các thiết bị ngoại vi khác.

 

Khuyết điểm:

 

Kích thước lớn, cho cảm giác bàn phím cảm ứng rộng lại chính là điểm yếu so với Q10 nhất là với những ai đang tìm kiếm một thiết bị nhập dữ liệu hiệu quả.

 

Về thiết kế:

 

Q10 mang kiểu dáng của BlackBrrry 9900. Nhưng trên mẫu Q10 đen thiết kế viền không nổi bật như 9900. Z30 lại có điểm nhấn với viền xung quanh và cạnh dưới máy.

Cùng sở hữu màn hình Super Amoled - tiết kiệm pin.

 

Kết luận chung:

 

BlackBerry Q10 với nền tảng BB10 mới, hướng đến đối tượng người dùng ưa thích bàn phím qwerty của BlackBerry, những người phải xử lý tin nhắn, văn bản nhiều và yêu thiết kế truyền thống của BlackBerry. Coi trọng công việc hơn nhu cầu giải trí

BlackBerry Z30 dành cho những tín đồ giải trí đa phương tiện, màn hình lớn, vi xử lý và sức mạnh đồ họa cùng cải tiến về âm thanh.

Nếu bạn quyết định chọn mua BlackBerry Z30, vậy thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm dịch vụ BlackBerry để mua sản phẩm chính hãng nhé!

Top